Ý Nghĩa Đặc Biệt Của Hoa Trà

Hoa trà loài hoa nổi tiếng với tên gọi hoa hồng Nhật Bản, du nhập và Châu Âu từ năm 1939 và trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các nghệ sĩ, từng có một nhà văn người Pháp đã lấy biểu tượng của hoa trà để viết lên một cuốn tiểu thuyết nói về người phụ nữ xinh đẹp và tác phẩm vẫn còn được phổ biến đến tận ngày nay. Chính vì thế đối với con người hoa trà luôn mang biểu tượng của sự duyên dáng.

Đặc điểm của hoa trà

Hoa trà là một loại cây truyền thống của Trung Quốc có nhiều ở các tỉnh Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Đông, Quảng Tây, Triết Giang… Hoa trà là cây bui hoặc cây gỗ thường xanh, các lá đơn thường hay mọc lệch, cây hơi bầu dục. Hoa thì lại rất to đẹp và có nhiều màu sắc: đỏ sẫm, đỏ nhạt, trắng, tím.. Hoa thường nở trong khoảng từ tháng 11 đến tháng 4 năm kế tiếp, và nhiệt độ tầm trên 5% là hoa nở, còn thời gian ra hoa thì nhiệt độ phải trên 10 độ. Tuy nhiên hoa trà lại không sống được ở những nơi có khí hậu trên 20 độ trở nên vì nó có khả năng chịu lạnh tốt những lại không chịu được nóng, nếu trồng hoa ở nơi có khí hậu khô hanh thì cây sẽ rất nhanh chết và khả năng ra hoa cũng kém.

Hoa trà trắng tinh khôi

Hoa trà là loài hoa đẹp mang nhiều giá trị cao và nhiều ý nghĩa tinh tế, loài hoa này cũng được dùng làm cảnh rất phổ biến. Ở Việt Nam cây hoa trà cũng có rất nhiều ở Đà Lạt, ở đây hoa trà được trồng thành cả vườn, vào mùa hoa nở rộ những bông hoa nhiều màu sắc tươi tắn đua nhau nở rộ, lấp ló sau những lớp sương mù của Đà Lạt trông thật thanh tú và dịu dàng.

Ý nghĩa của hoa trà

Hoa trà mang rất nhiều ý nghĩa, bởi vậy người ta thường tặng nhau những bông hoa những chậu hoa trà để gửi gắm sự ngưỡng mộ của mình đối với người nhận.

  • Hoa trà trắng biểu tượng cho vẻ đẹp hoàn hảo ngụ ý, nếu bạn được bạn trai tặng cho hoa trà trắng thì có nghĩa là chàng trai đang cảm thấy rất hãnh diện về tình yêu của bạn.
  • Hoa trà hồng thì lại biểu tượng cho sự ngưỡng mộ chân thành.
  • Hoa trà đỏ có ý nghĩa là hơn người nhưng không tự cao, không hề kiểu cách.
  • Hoa trà kép chính là biểu tượng cho lòng biết ơn về tình yêu, tình cảm của người nhận dành cho người gửi

Hãy dành tặng hoa trà cho bạn gái và người thân để thể hiện tấm lòng của mình nhé.